Yêu thương và nuôi nấng chó mèo ở Việt Nam đúng cách.

For my Lucky & Kiki

(English)

This is a little corner to tribute to my Lucky & Kiki, my adorable beloved pets when I was in Vietnam.

I could not bring them to Finland with me immediately when I left, and they passed away when I just left Vietnam for Finland. This has created in me many regrets.

I have been an animal lover since I was a kid, and I have always lived with many thoughts about making Vietnam a place where people would know how to raise cats, dogs, and pets in general, with true love, and in the right and better ways. However, I am still too little and small to make it come true, and I know there have been many people trying to do that as well.

This little corner is the place where I hope, from now on, I can do something even just little ones such as sharing knowledge or messages about raising and caring for dogs & cats in Vietnam.

(Vietnamese)

Đây là một góc nhỏ để tưởng nhớ đến Lucky và Kiki của mình, 2 đứa mình rất thương yêu khi còn ở Việt Nam.

Mình không thể mang tụi nó đi Phần Lan cùng lúc, lúc đó cũng chỉ có kế hoạch sẽ đưa Lucky theo còn Kiki thì để lại cho ba mẹ nuôi vì Kiki cũng già rồi còn Lucky thì mình vừa nuôi được nửa năm trước ngày đi. Nhưng cũng không ngờ lại tụi lại gặp chuyện khi mình mới vừa rời đi vài tháng. Điều này làm mình rất ân hận.

Mình đã là một người yêu động vật từ lúc còn nhỏ, và luôn sống với nhiều suy nghĩ về việc mong ngày nào đó Việt Nam thành một nơi mà mọi người sẽ biết cách nuôi mèo, chó và thú cưng nói chung, yêu thương và chăm sóc tụi nó đúng cách hơn. Tuy nhiên, mình vẫn chỉ là một nhân tố quá nhỏ bé để biến điều đó thành hiện thực, và dù gì mình cũng biết rằng đã và đang có nhiều người cố gắng làm điều đó.

Mình ở Phần Lan hằng ngày ra đường nhìn thấy cún và mèo bên này được yêu thương chăm sóc như những người bạn thân thật sự mình rất buồn cho mấy bé đang sống với điều kiện và sự quan tâm nghèo nàn hững hờ ở Việt Nam.

Góc nhỏ này là nơi mình hy vọng là từ bây giờ có thể làm một cái gì đó ngay cả những việc nhỏ nhặt như chia sẻ kiến thức hoặc thông điệp về việc nuôi và chăm sóc chó và mèo ở Việt Nam.

Dogs and cats are friends!
#ThisIsNotVietnam – Click here to contribute your signature to protect dogs and cats
#ProtectMillions

Chó và mèo là bạn!
Chiến dịch “Đây Không Phải Một Phần Của Việt Nam” – bấm vào đây để đóng góp chữ kí bảo vệ chó mèo